tinder ดีไหม มารู้จัก app หาเพื่อนยอดฮิต

มนุษย์เป็นสัตว์สังคม นี่ความจริงที่เราปฏิเสธไม่ได้ แม้จะมีหลายคนพยายามแยกตัวสันโดษไปอยู่คนเดียว แต่สุดท้ายเค้าก็ต้องมองหามนุษย์คนอื่น ไม่ว่าทางใดทางหนึ่งอยู่ดี บวกกับทฤษฏีความต้องการของมาสโลว์ที่บอกไว้ในขั้นสูงว่า มนุษย์ต้องการความรัก และการยอมรับ จากสองเรื่องนี้ทำให้แอพพลิเคชั่นเกี่ยวกับการหาคู่ หาสังคมมนุษย์ยังเป็นสิ่งที่ต้องการอยู่เสมอ หากเป็นตอนนี้แอพพลิเคชั่นที่ตอบสนองมากที่สุดก็คือ แอพทินเดอร์ tinder แอพพลิเคชั่นนี้คืออะไร มาทำความรู้จักกัน

แอพ tinder คืออะไร

สำหรับแอพพลิเคชั่น tinder นั้น มันคือแอพพลิเคชั่นอะไร คำตอบแบบง่ายมันคือ แอพพลิเคชั่นหาเพื่อน หาคู่ให้กับเราเองไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง ผู้ชาย โดยการจับคู่กันนั้นหากเราไม่ถูกใจ เราก็สามารถยกเลิกได้ แบบที่เราและอีกฝ่ายไม่รู้ตัวว่าโดนมองเมินผ่านไปแบบไม่รู้ตัว

วิธีการเล่นแอพ ทินเดอร์

การเล่นทินเดอร์นั้น เราสามารถใช้ได้ทั้งระบบปฏิบัติการ ios และ android วิธีการก็ลงแอพพลิเคชั่นตามปกติ จากนั้นก็กรอกข้อมูล เข้าแอพพลิ และ ลงทะเบียน ลงภาพที่คิดว่าสวยที่สุด (ภาพนี้เราจะเอาไว้ใช้ลงทะเบียน และให้คนอื่นเห็นเรา) พอทุกอย่างเรียบร้อยเราก็เล่นได้เลย ตัวแอพพลิเคชั่นจะสุ่มผู้ชาย หรือ เพศที่เราต้องการมาให้เราเลือก ในภาพจะมีสัญลักษณ์อยู่ด้านล่าง หากเราชอบและอยากคุยต่อ ก็กดไลค์ให้กับภาพ หากไม่ชอบก็กดกากบาทสีแดงเพื่อปิดไป พอเรากดตัวไลค์เราก็ต้องรอให้ทางนั้นไลค์เราด้วย ถึงจะคุยกันได้ การไลค์ฝ่ายเดียวจะคุยด้วยไม่ได้ พอได้คุยจากนั้นก็สานสัมพันธ์กันต่อเองได้เลยจะคุยในช่องนี้หรือจะไปต่อกันในช่องแชทไลน์, เฟส หรือโทรนัดกันมาคุยก็ตามใจ

การคัดกรองที่เราพอใจ

ข้อดีแรกของการเล่นแอพ ทินเดอร์ ก็คือเราสามารถคัดกรองคนที่ผ่านเกณฑ์ให้เราเข้ามาเลือกได้แบบสบายใจ เราอาจจะเลือกจากอายุ เพศ การศึกษา การทำงาน ไลฟ์สไตล์ ฯลฯ นั่นทำให้เราแน่ใจได้ส่วนหนึ่งว่า คนที่หลุดเข้ามาให้เราเลือกนั้นเป็นคนที่ผ่านการคัดกรองตามที่เราต้องการมาแล้ว ทำให้เรารู้สึกอุ่นใจบ้างในการเปิดความสัมพันธ์กับเค้า บางคนอาจจะเลือกคนที่อยู่ใกล้ คนที่จบมาจากสถาบันเดียวกัน ทำให้การเริ่มความสัมพันธ์เราพอรู้พื้นหลังประวัติเค้านิดหนึ่ง(แต่อย่าไปเชื่อว่ามันจะจริง 100% ถึงตรงนั้นอาจจะต้องไปเช็คกันหน้างานอีกที)

การปัดทิ้ง ปัดไลค์ได้ตามใจ

อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ทินเดอร์ ยอดนิยมเป็นเรื่องการปัดทิ้ง หรือ กดไลค์ เราสามารถทำได้โดยอีกฝ่ายไม่รู้ว่าใครทำ หรือ เราโดนปัดทิ้ง กดไลค์ ซึ่งนั่นทำให้ทุกอย่างมันอยู่ที่ความต้องการของเราล้วนๆ ไม่มีการมาเกรงใจ หรือ กลัวเสียหน้าอะไรทั้งนั้น เราจะชอบแบบหมวย ขาว ตี๋ ฝรั่ง ผิวสีแทน อะไรก็ได้หมด ตรงนี้ทำให้เราอยากคุย หรือสานสัมพันธ์กับคนที่เราคิดว่าอยากคุยจริงๆได้แบบไม่ต้องมากั๊กอะไรกันเลย

หากอยากได้ของดีต้องเสียเงิน

แอพพลิเคชั่น ทินเดอร์ สำหรับคนเล่นขาจร เราขอแนะนำว่าเล่นแบบฟรีไปก่อน แต่ถ้าหากอยากเล่นเพื่อหาเพื่อนคุยแบบจริงจัง เราแนะนำว่า การสมัครเสียค่าใช้จ่ายรายเดือนคุ้มค่ากว่ากันเยอะมาก เอาแค่จำนวนการดูคู่ที่จะให้เราปัด หรือ แมตช์ตอบรับ จะมีมากขึ้นกว่าเดิมเยอะเลย (แบบฟรีจะจำกัดจำนวน) ยังไม่รวมถึงการเข้าไปส่องข้อมูลพื้นฐานของอีกฝ่ายได้มากกว่าจะทำให้เราตัดสินใจได้ง่ายกว่าด้วย อีกอย่างหนึ่งที่ทำให้ทินเดอร์ได้รับความนิยม เพราะว่าคนที่เล่นมักจะเป็นวัยทำงานอายุ 20 ปีขึ้นไป ทำให้เราไม่ต้องกลัวเรื่องกฎหมายว่าจะไปเกี่ยวข้องกับเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี อีกทั้งคนในนั้นก็เหมือนจัดเต็มกันหมด หล่อ สวย ตามที่ บอกเลยว่าปัดกันเพลิน