ablo ดีไหม และทำไมคนทั่วโลกถึงชอบ ablo นี้

หลังจากโลกของเราเริ่มมีสิ่งที่เรียกว่า อินเตอร์เน็ต โปรแกรมที่มาคู่ตลอดก็คือ แอพพลิเคชั่นหาเพื่อน หาสังคมใหม่ของคนที่หากเป็นยุคก่อนโน้นก็ต้องเป็น pirch98 ที่เล่นกันทั่วบ้านทั่วเมือง ก่อนจะพัฒนามาเรื่อยจนถึงปัจจุบัน ตอนนี้มีแอพพลิเคชั่นหาเพื่อนมากมายให้เราเล่นกัน แต่มีอยู่แอพพลิเคชั่นหนึ่งที่ต้องบอกว่าแตกต่างออกไปอย่างเห็นได้ชัดเลย เค้าก็คือ แอพพลิเคชั่น ablo แอพนี้ดีอย่างไร ทำไมคนถึงชอบเล่นกัน

แอพพลิเคชั่น ablo คือ

ใครที่เคยแชทกับเพื่อนคนไทยเบื่อแล้ว อยากจะลองคุยต่างประเทศบ้างก็คงจะมีแต่ติดปัญหาเรื่องกำแพงภาษาที่ไม่แข็งแรงเท่าไร ทำให้ไม่กล้าพอที่จะเล่นแอพพลิเคชั่นแชทกับชาวต่างประเทศ แม้จะมีตัวแปลช่วยแล้วแต่ก็ยังไม่ดีเท่าไร นั่นเป็นเรื่องเก่าแก่อดีตนานนม แต่เดี๋ยวนี้การแปลภาษาทำได้ดีมากขึ้น เร็วขึ้น และหลากหลายมากขึ้น ablo ถือว่าเป็นตัวอย่างชั้นดีเลย แอพพลิเคชั่นตัวนี้อธิบายความง่ายๆว่า เราสามารถพูดคุยกับเพื่อนต่างชาติด้วยภาษาของเราเอง ส่วนเรื่องการแปลนั้น แอพจะทำหน้าที่เป็นตัวกลางแปลให้เลย เหมือนกับวุ้นแปลภาษาของโดราเอมอนนั่นเอง

วิธีการเล่นแอพพลิเคชั่น ablo

การเล่นแอพพลิเคชั่นแชท ablo นั่นก็ไม่ยากอะไรเลย ลงแอพพลิเคชั่นก่อนไม่ว่าจะเป็นระบบ ios หรือ android จากนั้นก็กรอกข้อมูลลงทะเบียน พอเรียบร้อยแล้วก็เข้าสู่การทักแชทได้เลย ทีนี้ตัวแอพพลิเคชั่นมันจะเลือกคู่แบบสุ่มมาให้คุยกัน โดยเราจะไม่รู้ว่าการสุ่มนั้นจะเป็นคนชาติไหนอะไรยังไง ทีนี้ตอนคุยกัน ก็ไม่ต้องลำบาก เราสามารถทักคุยพิมพ์แชทเป็นภาษาไทยได้เลย จากนั้นพอกดส่งตัวแอพพลิเคชั่นจะแปลภาษาให้เป็นภาษาปลายทางให้เลย ยกตัวอย่างเช่น เราทักทายว่า สวัสดี เป็นภาษาไทย หากปลายทางเป็นชาวต่างชาติที่ใช้ภาษาอังกฤษ มันก็แปลเป็น good morning ให้เลยโดยอัตโนมัติ พอทางนั้นตอบกลับมาก็จะเขียนเป็นภาษาอังกฤษ ทางเราก็เพียงแค่รอโปรแกรมแปลงคืนมาเป็นภาษาไทย โต้ตอบกันไปมาแบบนี้เท่านั้นเอง

แปลได้หลากหลายภาษา

จุดเด่นอย่างแรกที่ทำให้ ablo ได้รับความนิยมมากในระดับสากล ก็คือ การแปลได้หลากหลายภาษาแบบรวดเร็วด้วย ลองนึกภาพว่า เราพิมพ์ไทยไปแล้วแปลเป็นภาษาเยอรมันภายในเวลาประมาณ 1-3 วินาที มันจะดีแค่ไหน ซึ่งระยะเวลาในการแปลอันรวดเร็วทำให้การติดต่อสื่อสารกันไม่เป็นอุปสรรคเลย ยิ่งกว่านั้นโปรแกรมนี้สามารถแปลได้หลายภาษามาก ไม่ว่าจะเป็นเยอรมัน สเปน อังกฤษ และอีกมากมาย

การแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม

เป้าหมายของแอพพลิเคชั่น ablo ก็คือการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างกัน ไม่ว่าจะเป็นการพบเจอเพื่อนใหม่ สังคมใหม่ อย่างเช่น เราอาจจะอยากคิดว่าคนเยอรมันเค้าคิดอย่างไร พูดคุยกันอย่างไร แอพพลิเคชั่นนี้สามารถจัดหาให้เราได้เลย การได้พูดคุยสื่อสารกันทำให้โลกทัศน์ของเรากว้างขึ้นมาก หรือบางคนอาจจะอยากคุยกับคนสเปน แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดีก็สามารถมาเริ่มต้นกับแอพพลิเคชั่นนี้ได้เหมือนกัน

ความปลอดภัย

ทีนี้หลายคนอาจจะกังวลว่า การคุยกับเพื่อนต่างประเทศ เกือบครึ่งโลก มันจะเป็นอย่างไร ปลอดภัยไหมบอกเลยว่า ปลอดภัยมาก ข้อมูลนั้นไม่ใช่ข้อมูลที่เราจำเป็นมากเท่าไร อีกทั้งหากเราไม่อยากพูดคุยต่อเราก็สามารถออกจากแชท แล้วค้นหาคนใหม่มาคุยได้เลย ไม่ต้องห่วง จะเป็นห่วงอย่างเดียวเรื่องความปลอดภัยของข้อมูลเราที่บอกออกไปในแชท ดังนั้นเราแนะนำว่าระหว่างที่คุยไม่ควรจะปล่อยข้อมูลส่วนตัวออกไปเด็ดขาด เอาแค่คุยกันในนั้นอย่างเดียวก็พอ

สรุปแอพพลิเคชั่น ablo เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เป็นการแชทข้ามโลก ข้ามวัฒนธรรม โดยไม่มีกำแพงภาษามาเป็นตัวขวางกั้นเลย ใครอยากลองคุยกับเพื่อนต่างชาติ ก็ลองโหลดมาเล่นได้เลยไม่ยาก สนุก แถมได้อะไรใหม่ๆเพียบ